April 2, 2024
Meo bao ve moi truong

6 Tips Bảo Vệ Môi Trường Cho Các Tín Đồ Kincare

Trước hết, mình muốn cảm ơn vì bạn đã nhấp vào bài viết này. Vì nếu bạn đã vào đây chứng tỏ bạn là một người yêu môi trường và luôn muốn làm những điều tốt hơn cho mẹ thiên nhiên phải không?

Mình cũng thế! Mình thích mỹ phẩm và mê chăm sóc da, nhưng nhận thấy việc làm đẹp đang mang lại nhiều hậu quả tiêu cực cho môi trường. Đặc biệt là ngày nay, việc làm đẹp lại càng được biến hóa và tăng thêm khá nhiều sản phẩm, công cụ phong phú hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, môi trường sẽ ngày càng bị ô nhiễm bởi lượng rác thải này ☹. Tuy nhiên ai mà lại không muốn mình được đẹp hơn, trẻ hơn phải không nào. Chính vì thế, dưới đây mình muốn chia sẻ những mẹo nhỏ cho những cô nàng yêu làm đẹp, nhưng vẫn có thể bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa những tác động lên môi trường đó. Hãy đọc và cùng nhau thực hiện nha^^

#1. Sử dụng sản phẩm có bao bì thân thiện môi trường

Rác thải nhựa luôn là một nỗi ám ảnh với toàn thế giới, vì vậy nỗ lực giảm rác thải nhựa luôn là việc mà mỗi chúng ta nên làm để bảo vệ trái đất này. Đối với các sản phẩm làm đẹp, bạn hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm có bao bì là nhựa tái chế hoặc các thành phần có thể tái chế được như thủy tinh. Đồng thời, ưu tiên những sản phẩm có bao bì hạn chế lượng nhựa tối đa. Ví dụ Innisfree vừa cho ra đời chai serum với vỏ bằng giấy, chỉ có lớp nhựa mỏng bên trong nên cũng giảm một lượng nhựa đáng kể. Ngoài ra cũng có nhiều thương hiệu thân thiện môi trường khác như Love Beauty and Planet, Lush,..

Phiên bản vỏ giấy của Innisfree (Hình ảnh: Internet)
Vỏ chai của Love Beauty and Planet được làm từ nhựa tái chế (Hình ảnh: Internet)

#2. Tái sử dụng vỏ chai

Hiện nay bắt đầu có một số hãng mỹ phẩm mở ra trạm Refill mỹ phẩm hoặc các chương trình thu gom chai cũ. Bạn sử dụng các chai lọ đã dùng hết, rửa sạch và đem đến các cửa hàng để refill hoặc đổi vỏ chai tích điểm tùy vào hãng nhé.

#3. Hạn chế sử dụng mặt nạ giấy hoặc dùng bịch nhiều cái

Chắc bạn cũng biết là để đựng mỗi miếng mặt nạ thì phải tốn một bịch nylong khá dày. Chưa kể có nhiều loại mặt nạ lại có thêm 2 miếng nhựa ở 2 mặt của mặt nạ để định hình nữa. Nhưng tất cả những thứ đấy sẽ bị bỏ vào sọt rác và ở lại hàng trăm năm sau vài chục phút đắp lên mặt. Có phải hơi phí đúng không? Thay vào đó, nếu bạn đã chăm da với những bước dưỡng chu đáo, thì mình nghĩ không cần thiết phải sử dụng mặt nạ thường xuyên. Hãy dùng cho những trường hợp quá cần thiết hoặc bạn có thể sử dụng bịch mặt nạ nhiều cái để hạn chế rác thải nhé.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các thành phần từ nhiên nhiên để làm mặt nạ cũng rất oan toàn và lành tính.

#4. Không sử dụng sản phẩm thử nghiệm trên động vật (Cruelty-Free)

Thử nghiệm trên động vật là cách mà người ta sẽ lấy động vật để thí nghiệm về độ an toàn của hóa chất đó trước khi sản xuất cho con người sử dụng. Nhưng đổi lại thì động vật sẽ chịu rất nhiều đau đớn và thậm chí mất mạng. Chính vì vậy nên ngày nay rất nhiều hãng mỹ phẩm đã nói không với việc thử nghiệm trên động vật. Điển hình như Lush, The Body Shop, NYX, Paula’s Choice, Murad, Klairs, Cosrx,… Và việc bạn chọn sử dụng các hãng mỹ phẩm này, cũng có nghĩa là bạn đã góp phần bảo vệ quyền lợi của động vật và giúp cân bằng hệ sinh thái rồi đó.

#5. Không sử dụng mỹ phẩm chứa hạt

Có một số sản phẩm như sửa rửa mặt, tẩy da chết, sữa tắm,… có chứa các hạt siêu nhỏ để làm sạch da, tẩy tế bào chết,.v.v. Tuy nhiên, các hạt này là các hạt vi nhựa (microbeads) và không thể phân hủy được, có thể gây ô nhiễm nguồn nước và nhiều hậu quả nghiêm trọng khác. Vì vậy bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm có chứa hạt này.

Nhận biết sản phẩm chứa hạt vi nhựa qua các thành phần sau: Polyethylene / Polythene (PE); Polypropylene (PP); Polyethylene terephthalate (PET); Polymethyl methacrylate (PMMA); Nylon.

#6. Tối giản quy trình dưỡng da

Từ lâu mình luôn là người trung thành với chủ nghĩa tối giản các bước dưỡng da. Vì ngoài việc mang lại cho bạn một số lợi ích như tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian thì nó còn giúp bảo vệ môi trường nữa. Thử hỏi từ chục bước mà giảm xuống còn 4-5 bước có phải bạn đã tiết kiệm được kha khá chai lọ rồi phải không. Vậy nên hãy nghía lại chu trình dưỡng da của mình, xem bước nào không thật sự cần thiết thì hãy cắt giảm bớt nhé.

Bạn có thể xem gợi ý của mình qua bài viết Top 5 sản phẩm dưỡng da không thật sự cần thiết này nha.

Bên trên là những mẹo mà bạn có thể áp dụng để bảo vệ môi trường này tốt hơn. Tuy biết là cũng không thể hoàn toàn tránh được tác hại tới môi trường, nhưng hy vọng sẽ giảm bớt được một phần nào đó sự ảnh hưởng từ việc làm đẹp. Nếu bạn có ý tưởng hay ho nào khác thì hãy comment để cho mình và mọi người cùng biết với nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều 🥰

Xem thêm: Cách thiết lập chu trình chăm sóc da buổi tối cho riêng bạn

Kimthu

Chào bạn. Thư viết blog này là để chia sẻ những kinh nghiệm nho nhỏ trong du lịch, làm đẹp, review sản phẩm,...Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích ở blog này 😊. Hiểu thêm về mình tại mục GIỚI THIỆU hoặc kết nối với mình nhiều hơn qua Facebook hoặc Instagram nhé^^

View all posts by Kimthu →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *